VIỆN Y HỌC PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN

AIR DEFENCE AIR FORCE MEDICal institute
Hotline 0989 542 178
Khám tuyển giám định phi công Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam

Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam

Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam

Viện Y học Phòng không-Không quân thời gian qua đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao khả năng giám định, huấn luyện sinh lý hàng không cho lực lượng phi công.

Một trong những trang bị Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) vừa tiếp nhận là thiết bị máy tập phóng ghế nhảy dù thế hệ mới dùng trong huấn luyện sinh lý cho lực lượng phi công, giúp làm quen với cảm giác, trạng thái trong trường hợp phóng ghế nhảy dù.

Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam - Ảnh 1.

Thiết bị máy tập phóng ghế nhảy dù thế hệ mới của Viện Y học Phòng không-Không quân

Hệ thống này được kết nối với bảng điều khiển hoàn toàn bằng máy tính hiện đại, giúp cho các phi công tập luyện thuần thục tư thế ngồi đúng nhất trong thời điểm phóng ghế nhảy dù, thoát ly khỏi máy bay được an toàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ nhiệm Khoa nghiên cứu sinh lý & huấn luyện chuyên ngành - Viện Y học PK-KQ cho biết: "Khi phi công ngồi sai tư thế cũng như làm sai các động tác thì không thể phóng được, cho nên khi anh đã ngồi vào ghế tập phóng dù này tư thế phải đúng và làm đúng thứ tự động tác thì ghế dù mới làm việc".

Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam - Ảnh 2.

Màn hình bài kiểm tra tâm lý cho phi công quân sự

Bên cạnh đó, do phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái và phải quan sát mọi vật xung quanh một cách linh hoạt, nên phi công phải có khả năng quan sát nhạy bén và thị lực tốt tuyệt đối.

Viện Y học PK-KQ đã triển khai hệ thống kiểm tra tâm lý thế hệ mới nhằm giúp cho các giám định viên trong công tác khám tuyển và giám định sức khỏe phi công, kiểm tra kỹ năng không gian, xác định phương hướng, thị lực nhìn xa, kiểm tra mù màu, giúp cho họ rèn luyện được tâm lý vững vàng trong các chuyến bay thực hiện nhiệm vụ.

Huấn luyện kỹ năng phóng ghế thoát hiểm cho phi công quân sự Việt Nam - Ảnh 3.

Bên trong buồng giảm áp thế hệ mới nhất tại Viện Y học PK-KQ

Đặc biệt hơn nữa là buồng giảm áp thế hệ mới nhất trên thế giới đang được áp dụng tại Viện Y học PK-KQ. Với thiết bị này, việc giám định, khám tuyển phi công trở nên thuận lợi và tốt hơn rất nhiều so với các buồng giảm áp thế hệ cũ.

Buồng giảm áp này có thể huấn luyện cho phi công ở các trạng thái, kiểm tra được cả trạng thái mất định hướng về không gian. Điểm ưu việt của hệ thống mới là tích hợp được hai chức năng giám định khám tuyển và có thể thực hiện được cả chức năng cấp cứu.

Thời gian tới, với việc được tiếp tục bổ sung nhiều thiết bị y học hàng không mới, hiện đại, công tác tổ chức giám định, khám tuyển sức khỏe phi công tại Viện Y học PK-KQ sẽ được hỗ trợ với độ chính xác rất cao, đáp ứng tốt yêu cầu an toàn, hiệu quả cao nhất trong việc huấn luyện phi công quân sự tại các đơn vị.

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trang web đang gắp sự cố - VIỆN Y HỌC PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN

Quay về trang chủ

Trang web đang gắp sự cố, vui lòng liên hệ với quản trị viên nếu điều này vẫn còn tiếp tục.